ZigaForm version 5.5.1

Thu Hút Khách Hàng Của Bạn Bằng Nội Dung Tương Tác

Nội dung chất lượng cao tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong việc tiếp cận khách hàng mục tiêu trên các nền tảng có hệ thống. Mặc cho những nỗ lực gian khổ để thu hút khách hàng thông qua các nội dung mang tính thuyết phục, các doanh nghiệp vẫn gặp phải nhiều trở ngại về niềm tin của người tiêu dùng.
Hiện nay, người tiêu dùng có kỳ vọng lớn hơn trong việc mua sắm do sự tương đồng về giá trị được cung cấp giữa các thương hiệu. Để tránh bị lạc lối giữa muôn vàn những thông tin được cung cấp, họ chủ động hơn trong việc nghiên cứu và so sánh các nét đặc trưng giữa nhiều sản phẩm hay dịch vụ. Vì vậy, những kiểu nội dung chiếm ưu thế vượt trội trong khả năng tiếp cận hiệu quả mới có thể thu hút được sự tham gia của người tiêu dùng.
Được biết đến như một chiến lược tiếp thị nội dung nổi bật, nội dung tương tác mở ra một xu hướng quảng bá tiềm năng cho các doanh nghiệp để nhấn mạnh bộ nhận diện thương hiệu của họ. Dạng nội dung này đã thúc đẩy lưu lượng truy cập cao hơn và doanh số bán hàng đáng kể như thế nào? Hãy cùng khám phá tất cả các khía cạnh của nội dung tương tác trong bài viết này!

Nội Dung Tương Tác.

Nội Dung Tương Tác Là Gì?

Định Nghĩa

Nội dung tương tác thay đổi cách các chiến dịch thương hiệu sử dụng thông điệp. Thay vì tiếp cận một cách thụ động thông qua các văn bản nhàm chán, hình thức này cung cấp một cách thức sáng tạo để người dùng chủ động tham gia tương tác trong khi được nhận lại thứ gì đó có giá trị.
Nội dung tương tác, ví dụ như video, chuyển động đồ họa, trắc nghiệm, sách điện tử hay máy tính, có tác dụng làm tăng trải nghiệm của người dùng và xây dựng mối quan hệ bền chặt với thương hiệu. Sự xuất hiện của Internet đã tạo cơ hội sáng tạo trong việc phân phối nội dung trong không gian kỹ thuật số. Do đó, việc truyền tải thông điệp của thương hiệu thông qua một hình thức tương tác độc đáo nhằm tiếp cận khán giả đại chúng không còn là một nhiệm vụ khó khăn.
Điểm chạm nơi ghi nhận sự tương tác sẽ nói cho doanh nghiệp biết thông tin chi tiết về khách hàng. Từ đó, các thông tin này sẽ góp phần hỗ trợ hiệu quả cho doanh nghiệp trong việc đo lường hiệu suất của chiến dịch.

Điểm Mạnh

Nội dung tương tác mang lại lợi ích cho doanh nghiệp thông qua sự gia tăng tỷ lệ chuyển đổi và dữ liệu được thu thập. Là một cách tiếp cận tích hợp kết hợp nội dung và trải nghiệm người dùng, nội dung tương tác khuyến khích phản hồi theo thời gian thực liên quan đến chất lượng sản phẩm hay dịch vụ.
Ưu điểm của việc áp dụng nội dung tương tác trong chiến lược tiếp thị:
Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi: Nội dung tương tác khuyến khích người dùng thực hiện hành động chuyển đổi. Các doanh nghiệp thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn thông qua nội dung trực quan sinh động để nâng cao doanh thu bán hàng bất cứ khi nào nội dung tương tác đó kích hoạt mong muốn của người dùng.
Thu thập dữ liệu cụ thể về khách hàng tiềm năng của bạn: Mỗi tương tác chỉ ra thông tin có giá trị về các giai đoạn trong hành trình chuyển đổi của khách hàng. Doanh nghiệp có thể triển khai chiến lược tiếp thị trực tiếp để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng theo những dữ liệu thu thập được từ thông tin chi tiết về khách hàng mục tiêu.
Dễ chia sẻ: Nội dung hấp dẫn kích thích sự tò mò của người dùng để khám phá và chia sẻ nội dung đó với những người khác. Các trang web của doanh nghiệp có khả năng đạt đượcđược lưu lượng truy cập trang web với tiềm năng cao trong việc tiếp cận rộng rãi đối tượng đại chúng.

Các Kiểu Nội Dung Tương Tác?

Không nhắc tới những lợi ích không thể phủ nhận của nội dung tương tác đối với chiến lược tiếp thị ở mức độ tổng thể, các doanh nghiệp nên xem xét một số yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả thực tế.
Các đặc điểm quyết định sự thành công trong nội dung có sự khác nhau giữa doanh nghiệp B2B và doanh nghiệp B2C. Mỗi loại nội dung tương tác đều thể hiện những ưu điểm nổi bật giúp kết nối triệt để doanh nghiệp và các kênh truyền thông xã hội với khán giả mục tiêu.
Để chọn một phương pháp tiếp cận thích hợp trong số các kiểu trình bày nội dung hấp dẫn và đa dạng, hãy cùng khám phá các đề cử tham khảo sau đây.

Trắc Nghiệm

Được coi là một hình thức dễ thực hiện, bộ trắc nghiệmnghiệm tăng cường sự tương tác của khán giả thông qua việc áp dụng tính sáng tạo. Ngoài việc khuyến khích người dùng đưa ra những câu trả lời sáng suốt cho bộ câu hỏi đã được thiết kế, tính thách thức trong việc đạt kết quả cao có thể khuyến khích người dùng chia sẻ với bạn bè cùng nhau tham gia. Bằng cách tận dụng trắc nghiệm, các doanh nghiệp có thể thu thập được những dữ liệu giá trị từ khách hàng mục tiêu và tăng lưu lượng truy cập trang web thông qua chia sẻ rộng rãi.

Đồ Họa Thông Tin Tương Tác

Với sự phát triển vượt trội của các công cụ thiết kế, việc tạo ra các đồ họa thông tin tương tác không còn là rào cản đối với hầu hết các marketers. Giống với một bản trình bày trực quan dễ nhớ, các mẫu infographic tương tác thu hút sự chú ý của khán giả một cách hiệu quả. Nhờ vào sự đầu tư thời gian vào việc động não ý tưởng cho các yếu tố tương tác của đồ họa thông tin, các doanh nghiệp có thể thu được lưu lượng truy cập chất lượng cao và thậm chí là cả đề cập xã hội – những đề cập/thông tin được nhắc tới về doanh nghiệp của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.

Tương tác thu hút.

Trò chơi

Dựa trên lối tương tác độc đáo được thiết kế cho mục đích của doanh nghiệp, trò chơi chính là loại nội dung tương tác hiệu quả nhất để kết nối với khán giả. Bằng cách dành thời gian thiết kế kịch bản trò chơi, bạn sẽ sở hữu một công cụ mạnh mẽ giúp bạn thu được lưu lượng truy cập và dữ liệu để phân tích thị trường và tối ưu hóa chiến lược tiếp thị.
Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng quá trình phát triển trò chơi đòi hỏi một lượng ngân sách lớn và sự tham gia của nhiều bộ phận thuê ngoài cũng như các bộ phận nội bộ. Bởi vậy, phương án tốt nhất là xây dựng kế hoạch tài chính theo mức chi tiêu dự kiến ​​cần thiết để đạt được các mục tiêu mong muốn trước khi trở thành một phần của quản lý dự án.

Bản Đồ Tương Tác

Bản đồ hướng dẫn kỹ thuật số định hướng người dùng đến các điểm đến mong muốn chính là dạng nội dung có ảnh hưởng tốt nhất trong việc cải thiện mức độ tương tác của khách hàng. Thay vì có trải nghiệm nhàm chán với bản đồ tĩnh, người dùng có thể điều hướng các vị trí một cách dễ dàng để có một tầm nhìn ảo tổng thể rõ ràng với bản đồ kỹ thuật số.

Phim Và Video Tương Tác

Mặc dù danh tiếng của hình thức nội dung tương tác này khá khiêm tốn do yêu cầu về kinh phí lớn, nhưng các bộ phim và video tương tác đáng cân nhắc nếu bạn muốn đưa nội dung của mình lên một đẳng cấpcấp mới. Sự cạnh tranh gay gắt giữa các thương hiệu trong việc tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng thúc giục các doanh nghiệp tìm kiếm các chiến lược chắc chắn mang lại hiệu quả như các video tương tác.
Một ứng dụng phổ biến của phim tương tác là các trò chơi mà người chơi hóa thân thành các nhân vật để quyết định diễn biến câu chuyện. Mỗi chương sẽ có nhiều lựa chọn liên quan đến kết phim.

Một ứng dụng khác dựa trên sự phát triển của công nghệ AR và VR. Thông qua môi trường ảo được tạo ra, người dùng có thể tiếp cận sản phẩm hay dịch vụ theo một cách giải trí hơn.

Video Tương Tác.

Làm Thế Nào Để Sản Xuất Nội Dung Tương Tác?

Như đã đề cập ở trên, một chiến dịch có nội dung tương tác chuyển đổi cao cần được phát triển dựa trên đặc điểm của doanh nghiệp. Mặc dù vậy, việc sản xuất loại nội dung này cần tuân thủ theo một quy trình chung để đạt được thành công cho dù bạn đang làm việc bất kể ngành nghề.

Hiểu Hành Vi Tiêu Thụ Nội dung

Các giai đoạn khác nhau củacủa hành trình của khách tương ứng các cách tiếp cận sản phẩm hay dịch vụ khác nhau. Cho nên, bạn cần có sự hiểu biết về hành vi tiêu thụ nội dung của khách hàng để có chiến lược nội dung tương tác phù hợp.
Với một agency B2C, bạn có thể nghĩ tới các câu đố, cuộc thăm dò ý kiến ​​hay trò chơi để thu hút sự chú ý của khách hàng. Một phương pháp tiếp cận có khả năng thành công cao mà chúng tôi đề xuất là hình thức có tính giải trí cao. Trong trường hợp với một agency B2B thì nội dung như một đồ họa thông tin tương tác nên là một phần của kế hoạch tiếp thị nhằm mục đích cung cấp nội dung nâng cao kiến thức. Ngoài ra, infographic tương tác còn là một dạng nội dung dễ tiêu thụ đối với các doanh nghiệp.

Làm Mới Nội Dung Đang Lưu Hành Của Bạn

Bạn có thể sử dụng lại nội dung có hiệu quả thấp, những nội dung có kết quả phạm vi tiếp cận và tương tác thấp bằng cách thêm các nhân tố tương tác. Thổi hồn vào nội dung cũ là một ý tưởng hay để tận dụng các cơ sở dữ liệu có sẵn nhằm thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn và tăng trưởng doanh thu.

Thêm Nút Kêu Gọi Hành Động

Để hiện thực hóa chiến dịch đáp ứng các mục tiêu kinh doanh, bạn nên hướng người dùng đến đường dẫn mong muốn thông qua nút kêu gọi hành động. Tùy theo giai đoạn của khách hàng trong hành trình tiến tới quyết định mua hàng của họ, bạn có thể quyết định phần điều hướng tiếp theo khi họ nhấp vào nút CTA.
Nếu bạn không biết cách viết CTA hấp dẫn và thuyết phục, dịch vụ viết bài của iWritin nên nằm trong danh sách ưu tiên của các công ty dịch vụ thuê ngoài tiềm năng.

Phân Tích Dữ Liệu Và Định Hướng Lại Mục Tiêu

Lưu ý rằng nội dung tương tác không đáp ứng nhu cầu của khách hàng sẽ không mang lại kết quả cho doanh nghiệp. Sau khi khởi chạy một thời gian, bạn nên phân tích và đánh giá dữ liệu thu thập được để thực hiện chiến lược thành công trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published.