ZigaForm version 5.5.1

Tên miền đã hết hạn thì có cần đầu tư nội dung chất lượng không???

Domain expired vector hanging sign isolated on white background

Bạn có thể làm gì với một tên miền đã hết hạn? Có thể dùng nó để phát triển hay xây dựng một Website mới không?

Bài viết này dành cho ai đang thắc mắc về tiềm năng của tên miền hết hạn, cách để chúng ta sử dụng tên miền này hiệu quả và tối ưu nhất.

Định nghĩa tên miền hết hạn( Domain Expired)

Nếu bạn nào đã tìm hiểu thì cũng biết Internet lưu trữ Website thông qua dạng địa chỉ IP. Một tên miền từng chỉ đến một địa chỉ IP, nhưng hết hạn sẽ không còn nữa.

Khi bạn truy cập vào tên miền đã hết hạn, nó sẽ không đưa bạn đến bất kỳ đâu vì DNS (Hệ thống tên miền) không kết nối được đến địa chỉ IP. Bằng cách tạo Web mới hoặc trỏ đến một nơi khác thì chúng ta có thể tái sử dụng được Domain hết bạn.

Tiềm năng từ tên miền đã hết hạn

Nhiều người nghĩ Domain đã hết hạn thì không có giá trị đối với việc phát triển Website. Điều này không hoàn toàn đúng, nó sẽ vẫn còn giá trị nếu đủ 3 tiêu chí sau đây:

  • Tên miền không bị Spam
  • Có lượt truy cập và liên kết chất lượng
  • Sự phù hợp về chủ đề, nội dung cho trang Web của bạn

Bạn có thể tận dụng được tiềm năng của tên miền đã hết hạn để phát triển trang Web của mình. Điều kiện là phải đáp ứng được 3 tiêu chí trên, tuy là rất khó để tìm được dạng Domain như thế nhưng bạn nên tuân thủ quy tắc khi dùng tên miền hết hạn.

Ví dụ: Domain hết hạn không dùng cho mục đích Spam, hiện tại rất phù hợp cho Website bạn đang làm. Nhưng tên miền này không tiềm năng vì không có những liên kết chất lượng, sẽ khá khó khăn để đầu tư cho nó.

Nên việc chọn được Domain Expired tiềm năng, chúng ta cần có kiến thức và hiểu biết về nó. Cũng giống như việc mua điện thoại cũ, ai mà không có kỹ năng kiến thức để kiểm tra phụ kiện trong lúc giao dịch thì 80% thứ bạn mua là đồ đểu.

Tên miền hết hạn vẫn sẽ phát triển được nếu bạn biết cách sử dụng đúng cách. Biết tận dụng được nguồn sức mạnh trước đây thì sẽ vô cùng hiệu quả cho trang Web của bạn. 

Cách để Google nhận dạng đúng chủ đề 

tên miền hết hạn

Đối với tên miền đã hết hạn, khó nhất là để Google nhận dạng đúng chủ đề. Nếu bạn chọn được tên miền đúng ngách thì không sao, nhưng trên thị trường sẽ chỉ mua được Domain hết hạn gần với ngách của mình.

Vì thế để Google nhận diện được chủ đề không hề dễ chút nào. Khi Website hay bài viết bị nhận nhầm chủ đề thì việc lên Top Google là không thể.

Để sử dụng hiệu quả một tên miền đã hết hạn, có 2 cách đơn giản mà vô cùng quan trọng trong việc tối ưu Website:

Tối ưu SEO On-Page cho Website

seo onpage

SEO On-page là tối ưu hóa cấu trúc và nội dung cho Website, tối ưu hóa SEO Onpage sẽ bao gồm hai yếu tố chính:

  • Content SEO
  • Tối ưu hóa kỹ thuật SEO

Để Google nhận dạng được tên miền hết hạn gần với chủ đề, ngách Website thì việc SEO Onpage sẽ là khâu rất quan trọng cho việc tìm kiếm của người dùng thông qua từ khóa. 

Những yếu tố cần tối ưu trên Website: tốc độ tải trang, hình ảnh, chất lượng nội dung bài viết…. Việc tối ưu hóa sẽ tăng trải nghiệm khách hàng và được Google đánh giá cao khi SEO Web.

Vì khó khăn của người sử dụng tên miền hết hạn đó là tìm cách để Google nhận dạng được chủ đề, vì thế SEO Onpage cần được tối ưu chi tiết về mọi yếu tố trong Website.

Hãy Index khi mới vừa tạo Website

google index

Index là mọi thông tin được sắp xếp theo quy luật cụ thể nhằm phục vụ cho mục đích tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn. Quá trình Index có thể bị chia nhỏ do mức độ thông tin nhưng chủ đề vẫn được sắp xếp theo quy luật cụ thể.

Google Index sẽ do các con bots của Google quét và đánh giá Website dựa trên nội dung mà người dùng tìm kiếm. Việc quét thông tin nhằm đánh giá mức độ uy tín, tin cậy từ dữ liệu đó. 

Khi mà Website càng được con bots google quét và đánh giá tần suất càng nhiều thì khả năng trang Web sẽ được đánh giá và xếp hạng cao trên thanh công cụ tìm kiếm. Và nếu bạn đang có mục đích sử dụng một tên miền đã hết hạn để phát triển Website mà chưa Index, thì nên index ngay trang web.

Có nên đầu tư nội dung chất lượng với một tên miền hết hạn?

Awesome Content

Thế có nên đầu tư nội dung chất lượng cho một tên miền đã hết hạn không? Có chứ, nếu bạn mua được tên miền đáp ứng được 3 tiêu chí trên thì việc tối ưu SEO sẽ vô cùng đơn giản và hiệu quả.

Người ta mua Domain đã hết hạn chủ yếu phục vụ cho việc SEO Website. Vì độ uy tín, tin cậy từ trước đến giờ nó mang lại đều được đánh giá bằng con số cụ thể.

Vậy tiềm năng tương lai bạn có thể nhận được từ một tên miền hết hạn là gì? Hãy đọc tiếp để tìm ra câu trả lời.

Bạn sẽ xây dựng được Website có độ uy tín cao

Có thể bạn không tin nhưng khi muốn lập một Website và tìm cách để phát triển nó sao cho nhanh nhất thì mua một tên miền hết hạn sẽ là lựa chọn tốt hơn một tên miền mới.

Đối với một tên miền hết hạn, chúng ta có thể tận dụng được giá trị SEO, độ uy tín và ngay cả thẩm quyền Website cũng rất cao. Việc này sẽ khiến cho quá trình phát triển trang Web, Blog được rút ngắn lại so với việc lập một tên miền mới.

Khi tạo tên miền mới thì bạn cần phải xây dựng lại mọi thứ lại từ đầu. Khó khăn sẽ nhiều và tối ưu SEO cũng trở nên rắc rối hơn bao giờ hết. Vì độ thẩm quyền, uy tín chưa cao nên Website cần một khoảng thời gian dài cho việc phát triển sự uy tín và tin cậy của người đọc. 

Dễ dàng xây dựng ngách( Niche) có tương tác tốt

Nếu bạn đang sở hữu một tên miền hết hạn mà đáp ứng được 3 tiêu chí trên thì quá tuyệt vời. 

Việc bạn đang có một Domain như thế sẽ giúp bạn xây dựng được một trang Web mới với độ uy tín cao hoặc bạn có thể trỏ tên miền hết hạn về Website hiện tại của bạn.

Vì là tên miền hết hạn có giá trị trong việc tối ưu SEO, nên khi bạn muốn viết dạng Content theo ngách (Niche) thì tỷ lệ bài viết bạn lên TOP Google sẽ rất cao. Dĩ nhiên khi viết theo dạng ngách, cần có đủ chuyên môn, nắm bắt cả tâm lý khách hàng thì việc On Top sẽ đơn giản hơn nhiều.

Chuyển hướng tên miền hết hạn đến Website hiện tại

Việc trỏ tên miền hết hạn về trang Web của bạn là một lựa chọn vô cùng thông minh và sáng suốt. Chỉ đơn giản bạn mua một tên miền cũ đã hết hạn tương tự tên miền chính rồi chuyển hướng trực tiếp đến Website hiện tại.

Cách làm này sẽ giúp cho Website của bạn có giá trị SEO cao, độ uy tín hay thứ tự xếp hạng trong Google đã tích lũy được chuyển hết vào trong trang Web. Đây là lợi thế cực kỳ lớn khi bạn sở hữu một tên miền hết hạn.

Bán Domain hết hạn

Nếu không phải tìm kiếm tên miền hết hạn để xây dựng hay phát triển thì đơn giản là bạn đang muốn bán chúng. 

Nhờ tiềm năng của tên miền hết hạn, có rất nhiều người săn tìm dạng Domain hết hạn rồi đem đi bán và nhu cầu mua lại chúng cũng khá cao.

Do thị trường mua bán tên miền hoạt động sôi nổi trong vài năm gần đây, bạn có thể dễ dàng mua chúng thông qua các địa chỉ mua được cung cấp uy tín hoặc qua các sàn đấu giá như Godaddy, Namecheap... Việc mua lại tên miền mà muốn bán được giá cao thì bạn cần tăng giá trị SEO và xây dựng Backlink cho chúng.

Cơ hội phát triển trong tương lai vô cùng cao nếu bạn biết cách sử dụng một tên miền hết hạn để xây dựng một trang Web trong thời gian lâu dài. Rồi sau đó bán Website đó với giá gấp 10 hay 100 lần cho người khác.

Để phát triển được Website hay SEO bài viết On TOP nhanh thì bạn nên tận dụng tiềm năng của tên miền đã hết hạn. Nếu biết cách sử dụng, tối ưu hóa Domain Expired bạn sẽ có độ uy tín, thẩm quyền cao trên môi trường Internet. Nhưng bạn nên cân nhắc, tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi giao dịch bất kỳ tên miền hết hạn nào. Vì độ rủi ro sẽ khá là cao nếu chúng ta không am hiểu về chúng, phải có kiến thức và kinh nghiệm để thuận lợi chọn mua một sản phẩm uy tín.

Còn nếu bạn đang sở hữu một tên miền hết hạn chất lượng, hãy bắt tay vào việc xây dựng và phát triển Website ngay vì đây sẽ là lợi thế cực kỳ lớn so với người đang sở hữu tên miền mới.

Tìm hiểu thêm: Đặt Lên Bàn Cân 4 Công Cụ SEO Tuyệt Vời ()