ZigaForm version 5.5.1

Nội Dung Hay Chưa Phải Là Tất Cả!

Nội dung tốt là yếu tố tiên quyết cho sự thành công của một chiến dịch marketing? Làm thế nào để nổi bật nội dung của bạn? Khám phá trong bài viết này nhé.  

Nhằm tạo ấn tượng từ giai đoạn hình thành nhận thức thương hiệu cho đến xây dựng lòng trung thành, nhiều doanh nghiệp đã đầu tư nguồn lực vào một chiến lược nội dung marketing bài bản. Theo báo cáo của State of Inbound, 80% marketer chú trọng sáng tạo nội dung chất lượng để thu hút khách hàng mục tiêu. Báo cáo trên cũng chỉ ra 28% ngân sách dành cho chiến lược marketing B2B được rót vào việc triển khai kế hoạch nội dung.   

Mặc dù nội dung tốt hỗ trợ đáng kể hiệu quả marketing của doanh nghiệp, nhưng đó không phải là yếu tố tiên quyết cho sự thành công của chiến lược. Cụ thể, khi truyền tải thông điệp truyền thông ở từng điểm chạm, các marketer cần tối ưu hóa các nguồn lực khác để giúp nội dung trở nên nổi bật hơn. Nội dung tốt chưa phải là tất cả! Cùng MMO TEAM khám phá những bí quyết giúp nội dung của bạn trở nên nổi bật hơn trong bài viết này nhé.

Source: letonline           

Nội dung tốt chưa phải là tất cả- Những vấn đề thường gặp?

Trong bối cảnh cạnh tranh nội dung mạnh mẽ hiện nay, các doanh nghiệp đối mặt với nhiều thử thách khi cố gắng tiếp cận khách hàng mục tiêu. Nếu một ngày bạn chứng kiến sự sụt giảm các chỉ số kinh doanh mặc dù đã đầu tư nội dung chi tiết, rất có thể cách làm của bạn đã vướng phải những vấn đề sau.       

Sự tương đồng

Khi nhập một từ khóa nào đó trên thanh tìm kiếm, bạn sẽ nhận được hàng trăm ngàn kết quả được cung cấp bởi nhiều website khác nhau. Với sự trợ giúp đắc lực của các công cụ marketing online, các doanh nghiệp hiện nay đã có thể tự sáng tạo nội dung một cách dễ dàng. Cùng với ngân sách khởi đầu vừa phải, đây là chiến lược phổ biến được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. 

Trong một thị trường nội dung rộng lớn nơi nhiều doanh nghiệp cùng tham gia, sự độc đáo được xem là một thứ xa xỉ. Nội dung trùng lặp sẽ không được các thuật toán Google đánh giá cao để đẩy cao thứ hạng. Vì thế, bạn phải đau đầu tìm cách nổi bật nội dung của mình để có thể thu hút khách hàng mục tiêu trước sự câu kéo của các đối thủ cạnh tranh khác.  

Bên cạnh đó, với yêu cầu ngày càng toàn diện và khắt khe về chất lượng sản phẩm về dịch vụ, sáng tạo nội dung hay là chưa đủ. Doanh nghiệp cần phải nghiên cứu về hành vi mua sắm tại các điểm bán cũng như hành vi sử dụng để có thể tối ưu trải nghiệm cá nhân hóa của người dùng.   

Khác biệt giữa nội dung tốt và nội dung ấn tượng

Một nội dung ấn tượng là sự tổng hòa của nhiều yếu tố như thứ hạng tìm kiếm và mức độ phù hợp với khách hàng mục tiêu. Khi nội dung được đầu tư chỉn chu nhưng không mang lại hiệu quả mong muốn, đó có thể là vì các nguyên do sau: 

– Nội dung không đem đến giá trị quá khác biệt về dịch vụ và sản phẩm cho người đọc. 

– Chiều sâu nội dung không khai thác toàn bộ vấn đề mà khách hàng tìm kiếm, ảnh hưởng đến tỷ lệ giữ chân phiên truy cập của bài viết. 

– Nội dung không phù hợp với đặc điểm mua bán tại địa phương hoặc chưa cập nhật thông tin về vị trí địa lý. 

– Các bài viết không có sự liên kết chặt chẽ và nhất quán về nội dung, khiến người đọc không muốn ở lại website để tìm hiểu các nội dung khác.

Source: business2community

Nổi bật nội dung của bạn để tối ưu hóa lợi thế cạnh tranh

Nhằm tiếp cận tối đa lượng khách hàng mục tiêu với ngân sách tối thiểu, doanh nghiệp cần phát triển một chiến lược nội dung toàn diện và độc đáo. Cụ thể, những bài viết, hình ảnh hay video cần có sự nhất quán về thông điệp và phong cách truyền tải. Bên cạnh đó, khách hàng cần biết được sự khác biệt cốt lõi mà sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp có thể cung cấp so với đối thủ. 

Làm thế nào để sáng tạo nội dung chất lượng, giúp nổi bật hình ảnh doanh nghiệp trong tâm trí khách hàng.

Source: axondigital

Xác định mục tiêu truyền thông

Trước khi triển khai kế hoạch nội dung, doanh nghiệp cần xác định mục tiêu cụ thể. Liệu bạn muốn thu hút thêm lượt đăng ký, tăng tỷ lệ mở email, tăng tỷ lệ tương tác trên các nền tảng mạng xã hội hay là muốn thúc đẩy doanh số bán hàng?

Mỗi mục tiêu sẽ xác định tệp khách hàng nào bạn cần tiếp cận và xây dựng nội dung xoay quanh. Với từng giai đoạn khác nhau trong hành trình mua của khách, chiến lược nội dung sẽ có những đặc trưng khác biệt. Bên cạnh đó, một mục tiêu cụ thể cho phép bạn điều chỉnh linh hoạt kế hoạch trong quá trình kiểm nghiệm hiệu quả nội dung.

Nghiên cứu insights và xây dựng chân dung khách hàng

Sau khi xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu, bạn cần xây dựng một bức tranh tổng quát về đặc điểm địa lý và hành vi tiêu dùng của họ. Quá trình nghiên cứu chi tiết các khía cạnh của khách hàng tại các điểm chạm sẽ giúp bạn khám phá ra điều mà họ thực sự cần. Qua đó, thổi hồn vào nội dung truyền thông sự khác biệt mà các đối thủ có thể chưa tìm thấy. Phát triển một câu chuyện thú vị xoay quanh người mua và các điểm bán sẽ giúp bạn có nhiều ý tưởng hơn cho nội dung của mình.

Chọn kênh truyền thông phù hợp và triển khai nội dung

Một kênh truyền thông có lưu lượng truy cập cao, thu hút nhiều lượt tương tác cùng mức phí đầu tư vừa phải là lý tưởng để có thể triển khai chiến lược nội dung của bạn. Bên cạnh website của doanh nghiệp, bạn có thể đặt nội dung trên các nền tảng mạng xã hội, báo điện tử hoặc qua hình thức emails. 

Mỗi kênh truyền thông có sự khác nhau về tệp khách hàng phổ biến và tần suất truy cập. Vì vậy, bạn cần nghiên cứu hiệu quả truyền thông chi tiết dựa trên từ khóa và hành vi tương tác để chọn được kênh phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cần đầu tư thêm về hình thức như chất lượng hình ảnh hoặc định dạng video để giúp nội dung trở nên nổi bật hơn. 

Xây dựng nội dung chi tiết cho khách hàng trung thành

Chiếm tỷ trọng lớn trong doanh thu của doanh nghiệp, khách hàng trung thành cần được quan tâm và chăm sóc dịch vụ hiệu quả. Hình thức phổ biến nhất giúp bạn triển khai hiệu quả nội dung dành cho khách trung thành là email marketing.

Với email marketing, doanh nghiệp có thể cá nhân hóa cách thức truyền tải đến với từng khách hàng khác nhau. Nhờ đó, ấn tượng mà họ dành cho doanh nghiệp sẽ vô cùng nổi bật. Tuy nhiên, trên thực tế các doanh nghiệp Việt Nam đang không dành sự đầu tư đúng mực cho hình thức hiệu quả này.        

    

  ()

Leave a Reply

Your email address will not be published.