ZigaForm version 5.5.1

Đặt Lên Bàn Cân 4 Công Cụ SEO Tuyệt Vời Cho Data Driven Content

Bạn có biết điều gì tạo nên một content hấp dẫn? Câu trả lời nằm ở chính chất lượng tổng thể của content đó. Đôi khi là giá trị nó mang lại cho người đọc. Đôi khi là tính độc đáo của content.

Thế nhưng những đặc tính trên dù có tuyệt vời đến thế nào đi chăng nữa thì mọi thứ cũng trở nên vô nghĩa nếu content của bạn không được người dùng nhìn thấy. Chính ý kiến ​​chủ quan của người đọc quyết định content đó có hấp dẫn hay không. 

Và một trong những cách tốt nhất để đảm bảo họ có cơ hội tìm thấy content của bạn chính là tối ưu hóa chúng trên các công cụ tìm kiếm. Bởi lẽ, cuối cùng thì, nếu bài viết ‘tuyệt vời’ của bạn không thu hút được lượt truy cập nào sau một tháng kể từ ngày xuất bản, thì content đó còn có ý nghĩa gì?

Khi đặt bút viết bất kỳ content nào, MMO Team luôn đảm bảo kết hợp giữa hai yếu tố: chất lượng và SEO – đó là cách mà content hấp dẫn được ra đời. Thành thật mà nói, các công cụ viết nội dung SEO thực sự là những trợ thủ đắc lực của các content writer.

Những gì MMO Team sắp chia sẻ sau đây là bảng so sánh bốn trong số các công cụ SEO nội dung hàng đầu trên thị trường hiện nay. Mỗi công cụ đều tuyệt vời theo cách riêng của chúng. Và bạn xứng đáng có được phần mềm tốt nhất trên thị trường để đảm bảo rằng content của mình luôn rank top!

Chẳng có giải pháp nào được gọi là one-size-fits-all cả, và đó là lý do tại sao chúng tôi rất vui mừng khi giới thiệu “cuốn sổ tay” được nghiên cứu kỹ lưỡng và chi tiết này. Hy vọng bạn có thể tìm thấy “một người trợ lý đắc lực” cho chính mình.

Các công cụ SEO được bao gồm trong bảng so sánh

Bên cạnh mỗi công cụ, MMO Team sẽ bao gồm một mô tả ngắn gọn về chúng để từ đó bạn có thể có cái nhìn tổng quan nhất có thể.

Và đây là “big four”:

SEMrush

Công cụ này được “đóng gói” với tất cả các loại tính năng cần thiết. Số liệu phân tích chi tiết cho phép bạn theo dõi từng centimet những gì đang diễn ra trên trang web của bạn và quan sát hiệu suất để bạn biết mình cần cải thiện ở đâu. Nó giúp bạn tìm hiểu thêm về từ khóa, khám phá những cách mới để tối ưu hóa nội dung và đồng thời đảm bảo rằng bạn vẫn là người dẫn đầu.

CognitiveSEO

Trình thu thập thông tin và công cụ SEO này sẽ quét toàn bộ trang web của bạn để phát hiện điểm yếu tồn tại và cải thiện hiệu suất nếu có thể. 

Đây là một công cụ kiểm tra được tạo ra với các thuật toán thông minh để cung cấp một bức tranh tổng quan về trang web của bạn. Nó dự tính mọi thứ: từ liên kết ngược đến từ khóa, đảm bảo rằng việc tối ưu hóa SEO có thể được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả.

WebSite Auditor

Một công cụ nổi tiếng với tính năng kiểm tra on-page. Nó sẽ theo dõi thứ hạng của bạn và cả đối thủ cạnh tranh, đồng thời hiển thị cho bạn những lĩnh vực bạn đang làm tốt cũng như những điểm bạn cần cải thiện. Việc tìm hiểu thêm về các cách thay đổi trang web thực sự sẽ giúp ích rất nhiều trong việc đảm bảo rằng bạn luôn xếp hạng cao nhất có thể!

Surfer

Surfer không chỉ khiến mọi thứ trở nên đơn giản hơn mà còn giúp bạn tìm hiểu thêm về trang web của mình. Công cụ phân tích từ khóa hiển thị cho bạn mọi thứ, cho bạn biết đâu là đúng, đâu là sai và điều này thật sự cần cho trang web của bạn. Các thủ thuật SEO và các liên kết ngược sẽ cho bạn một bức tranh chi tiết. 

Ngoài ra còn có công cụ ‘editor’ cho phép bạn tạo nội dung tốt hơn với tính năng tối ưu hóa tại chỗ.

So sánh giao diện người dùng

Trước hết, chúng ta hãy xét xem giao diện người dùng giữa các công cụ khác nhau như thế nào. 

SEMrush

SEMrush cung cấp một trình chỉnh sửa giống như một trình kiểm tra thời gian thực. Đây là một ứng dụng độc lập hoặc một phần bổ trợ cho WordPress và Google Documents. Nó cho phép lưu và chia sẻ tác phẩm qua Google Docs.

Một trong những điều tuyệt vời mà SEMrush mang lại đó là sự đa dạng trong các tùy chọn. Nó sẽ kiểm tra chi tiết nội dung của bạn và phân tích chúng theo thời gian thực, từ đó đưa ra cái nhìn sâu sắc về những thứ bạn đang thiếu sót. 

Đối với những người viết SEO có thâm niên, SEMrush có thể thiếu chiều sâu, nhưng nói chung công cụ này rất dễ sử dụng và giúp ích rất nhiều cho việc tăng thứ hạng của content.

Một trong những điều tuyệt vời mà SEMrush mang lại đó là sự đa dạng trong các tùy chọn. Nó sẽ xem xét chi tiết nội dung của bạn và phân tích chúng theo thời gian thực, từ đó đưa ra cái nhìn sâu sắc về những thứ bạn đang thiếu sót. 

Đối với những người viết SEO có thâm niên, SEMrush có thể thiếu chiều sâu, nhưng nói chung công cụ này rất dễ sử dụng và giúp ích rất nhiều cho việc tăng thứ hạng của content.

CognitiveSEO

Đến với CognitiveSEO, mọi thứ dường như trở nên dễ dàng hơn nhiều. Nếu bạn cần điều chỉnh các phần nội dung hiện có, tối ưu hóa và xác định rõ ràng mọi thứ, thì CognitiveSEO là một giải pháp không thể tuyệt vời hơn. 

Tuy nhiên, việc viết bài mới từ đầu khá khó khăn vì giới hạn về số lần kiểm tra, điều này chúng tôi sẽ nói rõ hơn ở phần sau.

WebSite Auditor

Đây là trình chỉnh sửa nội dung có chế độ HTML và nó cho phép bạn chỉnh sửa nội dung giống như cách được hiển thị trên trang web. Có một số đề xuất trang cơ bản được tính toán lại theo thời gian thực, nhưng lại không được kết nối trực tiếp với mô-đun TF-IDF, điều này khiến việc sử dụng trở nên khó khăn hơn.

Surfer

Có rất nhiều tiện ích ở Surfer mà bạn sẽ không bao giờ tìm thấy ở những công cụ khác . Nó hoạt động giống như Google Documents hoặc Word, và tất cả đều gói gọn trong ứng dụng Surfer.

Giao diện người dùng rất dễ nhìn và dễ sử dụng. Chúng tôi cảm thấy đây là công cụ hỗ trợ tốt nhất cho các tác phẩm của mình; không có việc khai thác quá mức không cần thiết. Mọi thứ diễn ra suôn sẻ và những người sử dụng lần đầu có thể bắt tay vào sử dụng ngay!

So sánh Về Đề xuất Nội dung

Bây giờ bạn đã có những cái nhìn chung nhất về chức năng của mỗi ứng dụng và cách chúng hiển thị. Chúng ta hãy cùng xem qua các đề xuất, so sánh từng tính năng giữa các ứng dụng để hiểu về chúng sâu hơn nhé:

SEMrush

Phải thừa nhận rằng các đề xuất ở đây thực sự tốt, và chúng sẽ đáp ứng được kỳ vọng của nhiều writer.

Tuy nhiên, nếu bạn biết đến các công cụ khác từ danh sách này, bạn sẽ nhận thấy SEMrush ở mức khá cơ bản. Không có thông tin chính xác được cung cấp cho người dùng, cũng như thiếu đề xuất cách sử dụng từ khóa khi bạn cần tìm cách cải thiện dựa trên phân tích đối thủ cạnh tranh.

Ngoài ra, SEMrush không có chức năng kiểm tra mật độ, điều này làm giảm đi chất lượng của một trình biên tập SEO khá nhiều. Thay vào đó, nó cung cấp cho bạn một số tính năng phù hợp hơn với ứng dụng Grammarly hoặc Hemingway như trình kiểm tra đạo văn, giọng nói và khả năng đọc-Các khía cạnh rất quan trọng khi nói đến trải nghiệm người dùng và SEO.

CognitiveSEO

Cuối cùng thì chúng ta cũng có một công cụ với các đề xuất tốt về các cụm từ và mật độ. Chúng tôi chắc chắn nó sẽ tạo nên sức mạnh SEO và tăng ranking cho trang của bạn.

Thực sự mà nói, các đề xuất ở đây chi tiết hơn nhiều so với SEMrush, nhưng vẫn thiếu chi tiết về cách sử dụng từ để có một bức tranh rõ ràng và chính xác hơn. Nên sử dụng một cụm từ một lần hay mười lần? Trong CognitiveSEO, bạn chỉ có thể thêm hoặc bớt các cụm từ. 

WebSite Auditor

WebSite Auditor đưa ra các đề xuất của mình dựa trên TF-IDF. Nó thực sự giúp bạn tạo ra nội dung có thứ hạng tốt như nó gợi ý nếu thuật ngữ được sử dụng đúng số lần. 

Tuy nhiên, có một số tranh cãi xung quanh phương pháp này. Một số chuyên gia tranh luận rằng liệu Google có thể dựa vào TF-IDF hay không và MMO Team cũng cảm thấy không thuyết phục lắm.

Vấn đề lớn nhất với điều này – và cả công cụ nói chung – là không tính đến độ dài của các bài đăng. Thay vào đó, nó trích xuất thông tin của mình từ các đối thủ cạnh tranh mà không tính toán lại kết quả so với độ dài của bài viết.

Do đó, rất dễ dẫn đến việc tối ưu hóa quá mức hoặc tối ưu hóa kém trang web của bạn.

Surfer

Công cụ này sử dụng thuật toán Mật độ thực (True Density algorithm) để tìm ra thuật ngữ nào sẽ sử dụng hợp lý cho content. Ngược lại với WebSite Auditor, Surfer thiết kế ngược lại kết quả hàng đầu dựa trên từ khóa và vị trí được nhắm mục tiêu.

Ngoài ra, Surfer còn có một bước bổ sung mà các công cụ như WebSite Auditor bị thiếu; tính toán lại mật độ dựa trên độ dài nội dung gợi ý. Có rất nhiều đề xuất theo ngữ cảnh có phạm vi sử dụng chính xác, cũng như trình khám phá từ khóa sẽ cho phép bạn duyệt các cụm từ tìm kiếm.

Bạn thậm chí có thể thêm các từ khóa của riêng mình để xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng chúng như thế nào. Chúng tôi khá thích khả năng tùy biến ở đây. 

Tuy nhiên, Surfer sẽ không cho phép bạn thêm các URL tùy chỉnh không được xếp hạng trong top 10. Điều này có thể gây rắc rối phần nào!

Tùy chỉnh trình chỉnh sửa nội dung

Tất cả các trình biên tập nội dung đều đưa ra một số đề xuất về SEO. Tất cả đều cung cấp một số hướng dẫn được tạo tự động ngay từ đầu, điều này khá hữu ích. 

Vậy việc tùy chỉnh những hướng dẫn này diễn ra như thế nào? Đây là mấu chốt quan trọng vì không có gì tệ hơn là bị mắc kẹt trong một chương trình mà bạn không thể điều chỉnh theo nhu cầu của mình.

Hãy cùng xem và xem bốn công cụ của chúng ta hoạt động như thế nào nhé!

SEMrush

Công cụ này sẽ lấy các đề xuất dựa trên các từ khóa được nhắm mục tiêu và cho phép bạn thêm hoặc xóa những từ khóa mà bạn không muốn.

Do đó, bạn có thể tự do tạo bất cứ thứ gì, nhưng điều này có thể bị hạn chế đối với copywriter. Nếu bạn là copywriter, bạn sẽ hiểu điều này. Tất cả chúng ta đều có những khách hàng mà đôi khi họ sẽ thay đổi từ khóa khi bạn gần như hoàn thành bài viết. Nếu chúng không được liệt kê trong các đề xuất, bạn sẽ gặp chút khó khăn.

CognitiveSEO

Tại đây, bạn nhập từ khóa của mình và công cụ sẽ quét các trang xếp hạng cao để cung cấp các đề xuất SEO. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể xóa các trang này khỏi danh sách. Và các đề xuất cũng không thể thay đổi.

Điều này có nghĩa là bạn không thể xóa hoặc thêm các từ khóa của riêng mình. Có lẽ hơi bất tiện đôi phần, nhưng CognitiveSEO bao hàm công cụ khám phá từ khóa. Đây là một bổ sung khá thú vị vì nó giúp bạn tìm các từ khóa tốt nhất và có lợi nhất để sử dụng.

WebSite Auditor

WebSite Auditor cung cấp nhiều sự linh hoạt cho người dùng hơn CognitiveSEO. Khi bạn tìm kiếm từ khóa của mình và công cụ bắt đầu quét các trang, bạn có thể thêm vào hoặc loại trừ bất kỳ từ khóa nào trong số đó.

Cách này linh hoạt hơn, đồng nghĩa với việc bạn bạn có nhiều cơ hội tận hưởng trải nghiệm đa dạng hơn khi tối ưu hóa nội dung của mình.

Surfer

Đối với Surfer, bạn có thể tùy chỉnh các thuật ngữ được đề xuất, điều này cho phép bạn biến trình soạn thảo nội dung thành của riêng mình.

Ngoài ra, Surfer cũng có một trình khám phá từ khóa cung cấp các đề xuất dựa trên các cụm từ tìm kiếm có cùng kết quả xuất hiện trong top 20. 

Bên cạnh đó, còn có một tùy chọn để thêm các cụm từ của riêng bạn, thay đổi các cụm từ hiện có và thay đổi các trang đã được tính đến trong quá trình phân tích. Tuy nhiên, như đã đề cập, bạn không thể thêm URL của riêng mình vào phân tích, thật sự khá tiếc!

So sánh giá cả và giới hạn sử dụng

Và cuối cùng, hãy xem xét giá cả cũng như giới hạn sử dụng đi kèm với mỗi công cụ.

Một công cụ có thể trông như hoàn hảo, nhưng sẽ vô nghĩa nếu nó không hoạt động phù hoạt với ngân sách của bạn. Chuẩn bị tinh thần để đón nhận điều bất ngờ trước những thông tin dưới đây!

SEMrush

Trình chỉnh sửa nội dung thực sự chỉ là một phần của công cụ SEMrush. Giá khởi điểm từ $ 99 mỗi tháng và có một khoản phí bổ sung nếu bạn muốn người dùng khác có quyền truy cập vào trình chỉnh sửa.

Điều thú vị về SEMrush là nó giống như một bộ công cụ về SEO và có trình chỉnh sửa mới như một bổ sung nhỏ. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một trình biên tập nội dung cụ thể, thì mức giá này có thể quá cao. Nhưng hãy để chúng tôi nói với bạn điều này: nếu bạn tìm hiểu các tính năng khác do SEMrush cung cấp, bạn sẽ rất vui lòng khi trả những khoản tiền đó đấy!

CognitiveSEO

Các tính năng của CognitiveSEO khá giống với SEMrush. Tuy nhiên, chúng ta đang xem xét dưới góc độ của trình biên tập . Tính năng này yêu cầu bạn phải trả một khoảng tiền cho mỗi lần check, và từ góc nhìn của một writer, điều này khá căng thẳng vì với 129.99 đô la, bạn được cấp 150  credit và phải sử dụng từng credit một cách cẩn thận.

WebSite Auditor

WA là một công cụ dành cho máy tính để bàn – bạn trả tiền cho giấy phép một lần duy nhất và sẽ được hỗ trợ các bản cập nhật miễn phí trong 6 tháng. Tùy thuộc vào mức sử dụng, bạn có thể sử dụng gói Professional hoặc Enterprise có giá 124,75 đô la và 299,75 đô la. Nếu bạn muốn cập nhật những thay đổi của công cụ tìm kiếm – bạn phải trả phí cập nhật hàng tháng: $ 14,95 hoặc $ 34,95 tùy thuộc vào gói đăng ký của bạn.

Thoạt nghe có vẻ phức tạp, nhưng khi bạn đã quen với phương thức hoạt động của mô hình này, nó sẽ trở nên rất dễ thực hiện.

Surfer

Điều thích nhất ở Surfer là công cụ này có số lượng người dùng không giới hạn. Bạn có thể chia sẻ trình chỉnh sửa với bao nhiêu người tùy thích để toàn bộ team có thể làm việc hiệu quả. Điều này bao gồm cả việc viết trực tiếp trong ứng dụng (như Google Documents) cũng như chia sẻ các unique links với các writer mà bạn đã thuê ngoài; không cần phải đăng nhập! Bản thân trình chỉnh sửa sẽ bị giới hạn mỗi tháng, nhưng bạn có thể bắt đầu với gói 29 đô la đi kèm với 5 credit. 

Các gói cao hơn giúp việc sử dụng trình biên tập nội dung dễ dàng hơn và Surfer cũng sẽ kiểm tra nội dung của bạn với ký tự bạn nhập (không giống như Cognitive), vì vậy bạn có thể hoàn thiện tác phẩm của mình mà không phải lo lắng về một khoản phí bổ sung.

Xếp hạng các công cụ và Tóm tắt

Mỗi sản phẩm đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Đó là lẽ đương nhiên!

SEMrush đi kèm với Google Docs và plugin WordPress, đó là lợi thế lớn nhất của nó. Nếu công cụ này cung cấp các đề xuất chi tiết hơn và chuyên sâu một chút về SEO, thì đây quả thực là một lựa chọn tốt.

CognitiveSEO đang phát triển không ngừng. Chất lượng đề xuất ở mức gọi là tạm được vì nó hơi cứng nhắc cũng như tạo cảm giác dùng app. Điều thực sự khó chịu về trình soạn thảo CognitiveSEO là cách nó kiểm tra nội dung của bạn. Công cụ kiểm tra dựa trên credit và điều này khiến nó bị giới hạn, đặc biệt là đối với mức giá cao nhất 129 đô la / tháng.

WebSite Auditor cung cấp phân tích TF-IDF khá hiệu quả và tìm nạp URL tốt nhất. Lý do tại sao nó không đánh bại được đối thủ cạnh tranh có lẽ nằm ở việc thiếu trình kiểm tra thời gian thực của TF-IDF và không tính đến độ dài nội dung của đối thủ cạnh tranh. Khi nội dung được tối ưu hóa có độ dài khác nhau, bạn có nguy cơ bị tối ưu hóa quá mức hoặc kém.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng – Surfer. Đây có thể được xem là á quân của đường đua nhờ công cụ kiểm tra thời gian thực, các đề xuất phong phú và giao diện thân thiện với người dùng với số người dùng không giới hạn. Điểm yếu của Surfer nằm ở credit (gói 29 đô la chỉ nhận được 5 credit và khi bạn muốn nhận mức giá thấp hơn cho mỗi trình biên tập, bạn phải đầu tư thêm) và cơ sở dữ liệu nghiên cứu từ khóa chưa hoàn thiện.

Cuối cùng thì sự lựa chọn vẫn nằm ở bạn, hãy cân nhắc thật kỹ nhé!

Đọc thêm: CognitiveSeo là gì? Hướng dẫn sử dụng CognitiveSeo từ A đến Z ()