ZigaForm version 5.5.1

Chiến Lược Đăng Chéo Để Kinh Doanh Thành Công

Giới thiệu

Khi thế giới kỹ thuật số liên tục bùng nổ, nhu cầu giao tiếp, chia sẻ và thể hiện bản thân của người dùng trực tuyến cũng không ngừng tăng lên. Nắm bắt được quy luật đó, một số ít các nền tảng kỹ thuật số đã xuất hiện một cách nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng này. Và kết quả  là trong những năm vừa qua, thế giới đã chứng kiến ​​sự gia tăng trên diện rộng của một loạt các nền tảng kỹ thuật số khổng lồ như Tik Tok, Discord và Twitch.

Cho tới thời điểm hiện tại, sự gia tăng đáng kinh ngạc của các nền tảng mới nổi này là một vấn đề đau đầu đối với các nhà tiếp thị. Để kết nối với khách hàng thường xuyên và hiệu quả nhất có thể, các thương hiệu cần hiện diện và theo dõi sát sao tất cả các nền tảng kỹ thuật số thịnh hành. Khi cân nhắc đa dạng số lượng các nền tảng đã ra mắt trên thị trường, việc chọn lọc và biên tập nội dung cụ thể cho từng kênh dường như là một nhiệm vụ bất khả thi.

May mắn thay có một câu trả lời cho vấn đề này. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ trình bày và phân tích về ưu điểm cũng như nhược điểm của việc đăng chéo. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ xem xét đến từng chi tiết về những điều bạn nên và không nên làm khi áp dụng phương pháp đăng chéo vào chiến lược marketing của doanh nghiệp.

Chúng tôi hy vọng rằng, khi đọc đến những dòng cuối cùng, bạn sẽ thu được một lượng kiến ​​thức đáng kể về chiến thuật này và có thể thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình lên một tầm cao mới.

Đăng Chéo Là Gì?

Như cái tên đã chỉ ra, đăng chéo là một quá trình đăng tải nội dung hoặc thông điệp tương tự nhau trên nhiều kênh hoặc nền tảng. Để có thể giúp bạn hình dung dễ dàng hơn, hãy tưởng tượng thay vì sản xuất một video và chỉ đăng tải nó trên trang Facebook của bạn. Bạn còn có thể đăng chuỗi bài viết trên Facebook, hoặc đăng chéo nó lên các mạng xã hội khác của mình, chẳng hạn như Tik Tok, Twitter và Youtube.

Chiến Lược Đăng Bài Chéo.

Trả lời vắn tắt

Nếu bạn nằm trong số những đối tượng được liệt kê dưới đây, bạn chắc chắn nên tích hợp chiến lược này:

  • Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có ngân sách marketing hạn chế.
  • Các công ty khởi nghiệp mới thiếu nhân lực, một người phải đảm nhiệm nhiều vai trò.
  • Các thương hiệu mới nổi chưa sản xuất nhiều nội dung.
  • Những content marketers thích chất lượng hơn số lượng khi muốn mang đến cho người theo dõi họ những nội dung hấp dẫn.
  • Các nhà tiếp thị truyền thông xã hội mong muốn tiết kiệm thời gian để xây dựng chiến lược và phát triển các ý tưởng.
  • Sau khi đọc danh sách được liệt kê phía trên, nếu bạn vẫn chưa thể quyết định bạn có nên tích hợp kỹ thuật này vào kế hoạch tiếp thị của mình hay không, chúng tôi xin đưa ra những ưu và nhược điểm của việc đăng chéo để bạn có thể xem xét toàn bộ tình huống và đưa ra quyết định cho chính mình.

Ưu điểm

Bằng cách tận dụng kỹ thuật đăng chéo, các nhà hoạch định chiến lược tiếp thị kỹ thuật số có thể tiết kiệm thời gian và tài nguyên so với việc tạo nội dung cụ thể cho từng kênh. Thay vào đó, bạn có thể dành thời gian quý báu này cho các phần khác, chẳng hạn như phân tích số liệu thống kê và sáng tạo các ý tưởng.

Ngoài những lợi ích rõ ràng trên, đăng chéo cũng là một mẹo mang lại hiệu quả cao trong việc tối ưu hóa chiến lược đăng bài. Kỹ thuật này cho phép marketers sử dụng lại nội dung của họ và đảm bảo rằng nội dung của các trang mạng xã hội luôn được cập nhật.

Điều quan trọng nhất chính là chiến lược này mang lại lợi ích trong việc tăng nhận thức về thương hiệu. Các thương hiệu có khả năng tiếp cận hiệu quả đối tượng mục tiêu của họ khi truyền tải thông điệp trên nhiều nền tảng mạng xã hội hơn là chỉ phiến diện trên một số ít đối tượng được chọn. 

Hạn chế

Nhược điểm đầu tiên của kỹ thuật đăng chéo nằm ở sự khác biệt giữa các kênh/mạng xã hội. Những nội dung thành công trên nền tảng này có thể sẽ không diễn ra tương tự trên một nền tảng khác, vì vậy, sẽ không dễ dàng để tìm ra một công thức nhất quán cho kỹ thuật này.

Một hạn chế khác của chiến lược tích hợp kỹ thuật đăng chéo là những người dùng theo dõi thương hiệu của bạn trên nhiều nền tảng sẽ nhận được cùng một nội dung trên những nguồn cung cấp thông tin cho họ. Sự lặp lại sẽ có thể khiến khách hàng coi nội dung của bạn là spam và trở nên ít quan tâm hơn.

Chiến Lược Đăng Chéo Để Kinh Doanh Thành Công

Điều Chỉnh Nội Dung Cho Phù Hợp Với Từng Nền Tảng

Mỗi nền tảng kỹ thuật số vận hành theo cách thức khác nhau khi cung cấp những định dạng bài đăng riêng biệt. Nhiệm vụ của các marketers là lưu tâm đến những khác biệt này và thực hiện các chỉnh sửa cần thiết cho nội dung của họ sao cho phù hợp khi đăng chéo để đạt được hiệu quả tối đa.

Ví dụ: Số ký tự giới hạn cho mỗi bài đăng trên Facebook là 2000 ký tự. Trong khi đó, trên Twitter, con số này được cô đọng thành 280. Điều đó có nghĩa là các thương hiệu cần chọn ra phần nội dung hấp dẫn nhất của bài đăng trên Facebook hoặc thu gọn thông điệp khi đăng chéo lên Twitter để thu hút được nhiều lượng tương tác nhất.

Một ví dụ khác là các kích thước hình ảnh và video được ưu tiên khác nhau giữa các nền tảng. Giả sử bạn muốn đăng chéo một video từ tài khoản doanh nghiệp của Tik Tok, một nền tảng ưu tiên các video có tỷ lệ khung hình 9:16, lên trang Instagram có tỷ lệ khung hình được ưu tiên là 1: 1. Trong trường hợp nêu trên, video của bạn cần được cắt và chỉnh sửa lại để phù hợp với tiêu chuẩn của Instagram.

Phần tiếp theo, chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn thêm một số thông số mà bạn sẽ cần xem xét điều chỉnh khi thực hiện đăng chéo:

  • Đường dẫn liên kết

Từ/ một chuỗi các kí tự viết liền nhau được đặt sau dấu #, dùng để nhóm các nội dung tương tự lại với nhau.

  • Ngôn ngữ văn hóa của nền tảng

Thông tin nhân khẩu học của nền tảng (giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp, tình trạng hôn nhân)

  • Thông điệp

Lời kêu gọi hành động đối với người dùng (Có thể là đặt hàng, nhập email, gọi điện, hoàn thành đăng ký, hay điều hướng qua trang khác)

  • Các bài đăng đã lên lịch

Nhìn chung, thời điểm là một khía cạnh quan trọng trong tiếp thị và không phải là ngoại lệ khi áp dụng cho việc đăng chéo. Để đạt được hiệu quả tối đa cho bài đăng của bạn, các marketers cần lưu ý thời gian đăng bài hiệu quả nhất trên từng nền tảng và lên lịch đăng bài sao cho phù hợp.

Ngoài ra, việc lên lịch đăng bài còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và nhân lực để thực hiện những công việc khác. Hầu hết các nền tảng kỹ thuật số ngày nay đã áp dụng tính năng lên lịch đăng bài. Chỉ cần làm một vài bước thiết lập, bài đăng sẽ tự động đăng thay vì cần nhân lực kiên nhẫn chờ thời điểm thích hợp để nhấn nút đăng bài.

Một Lần và Không Lặp Lại

Không khách hàng nào muốn nghe thông điệp hay câu chuyện của bạn hai lần. Yếu tố hấp dẫn và tính hiếu kỳ của việc tiếp thu thông tin mới không còn tồn tại khi chúng được trình bày lần thứ hai.

Kết quả của mỗi bài đăng chéo là nỗ lực một lần và không lặp lại, đó là điều thiết yếu. Nó có nghĩa là bài đăng cần phải phù hợp với nền tảng mà thương hiệu được hiện diện. Đăng tải cùng một nội dung trên tất cả các kênh truyền thông xã hội của bạn sẽ có thể làm cho những người theo dõi bạn cảm thấy nhàm chán và khó chịu khi họ phải thấy những nội dung lặp đi lặp lại mỗi khi họ truy cập vào một nền tảng mới. Họ sẽ thấy chiến lược tiếp thị của bạn không hấp dẫn và kém phần thú vị.

Nhìn chung, việc điều chỉnh nội dung sao cho phù hợp với các nền tảng tương ứng sẽ tạo ấn tượng về sự chuyên nghiệp đối với những người theo dõi bạn, điều đó cũng sẽ làm tăng sự chú ý và tôn trọng của họ đối với thương hiệu của bạn.

Kỹ thuật Đăng Bài Chéo Cross Posting.

Sáng Tạo

Để trở nên nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh cùng theo đuổi chiến lược đăng chéo, bạn cần phải sáng tạo với các bài đăng của mình.

Mặc dù nhiệm vụ này có phần nhàm chán, nhưng đăng chéo lại có thể là một cơ hội tuyệt vời để bạn phát huy sức mạnh sáng tạo và thử nghiệm các ý tưởng mới của mình nhằm đáp ứng các yêu cầu của từng nền tảng.

Ví dụ: bạn có thể đánh giá nhân khẩu học của các mạng xã hội khác nhau và luyến láy theo một số cụm từ tiếng lóng đang thịnh hành giữa các nền tảng để được xuất hiện nhiều hơn trong “vòng lặp thông tin” và kết nối với những người theo dõi thương hiệu của bạn nhiều hơn.

Phân Tích

Phân tích hiệu quả truyền thông sau mỗi bài đăng chéo là nhiệm vụ quan trọng đối với các doanh nghiệp. Bằng cách đánh giá lại các con số, bạn sẽ có thể biết liệu chiến dịch của mình có đạt được kỳ vọng mong muốn hay không và từ đó đưa ra điều chỉnh phù hợp.

Lời Kết

Nếu được áp dụng đúng cách, đăng chéo chắc chắn có thể nâng cao sự hiện diện trực tuyến cho thương hiệu của bạn. Mọi chiến lược đều có điểm mạnh và điểm yếu, và nhiệm vụ của một marketer là phải hiểu được lợi ích cùng tác hại hay rủi ro để tránh mắc phải và đạt được hiệu quả mong muốn.

Đó là những kiến thức về chiến lược đăng chéo để kinh doanh thành công. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã giới thiệu cho bạn thêm một chiến lược tiếp thị hiệu quả mới và truyền được cảm hứng cho bạn áp dụng vào việc kinh doanh.

()

Leave a Reply

Your email address will not be published.