ZigaForm version 5.5.1

Các Chiến Lược SEO Hiệu Quả Nhất Trên Pinterest

Tổng Quan:

Pinterest là một nền tảng truyền thông xã hội cho phép người dùng “ghim” hoặc khám phá bất kỳ loại hình hình ảnh, đồ họa thông tin (infographic) hoặc video thu hút sự chú ý của họ trên Internet. Mặc dù quy trình đăng ký là bắt buộc, người dùng được phép truy cập miễn phí thông qua trình duyệt web hoặc các ứng dụng dành cho iOS và Android. Theo thống kê, Pinterest thu hút hàng trăm triệu người dùng mỗi tháng trên tất cả các nền tảng. Hầu hết trong số này là phụ nữ và những người trong độ tuổi từ 18 đến 40.

Trang web này cung cấp những góc nhìn thú vị về các hoạt động diễn ra trong đời sống hằng ngày. Thậm chí, nó có thể khai thác theo chiều sâu của một số chủ đề cụ thể, đóng góp cho việc nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Do đó, có thể nói rằng Pinterest là một công cụ tìm kiếm thay thế và hiệu quả giúp mọi người tìm kiếm và áp dụng các ý tưởng từ kho lưu trữ khổng lồ của nó. Mặt khác, sự đa dạng trong các lĩnh vực được nhiều người quan tâm như thời trang, ẩm thực, thủ công, nội thất, du lịch, v.v … đã tạo thành một cộng đồng người dùng to lớn, đồng thời cũng chính là nguồn khách hàng tiềm năng cho các doanh nghiệp.  

Tận dụng nguồn lực này, các tổ chức kinh doanh và nhà bán lẻ nên thiết kế trang quảng bá cho cửa hàng điện tử của họ ngay trên Pinterest. Những người dùng của nền tảng, giờ đây là người tiêu dùng có thể trải nghiệm mua sắm trực tiếp từ trang sẵn có. Mức độ phổ biến và lưu lượng truy cập ngày càng tăng của Pinterest đã trở thành những nhân tố đóng góp giá trị cao cho hoạt động tiếp thị kinh doanh của doanh nghiệp.

Nguồn: Pxhere.

Pinterest và SEO

Xu hướng chuyển đổi từ những cửa hàng vật lý sang mua sắm trực tuyến đã thúc đẩy nhu cầu SEO của nhiều thương hiệu. Từ đó, các chiến lược SEO trở thành một phần quan trọng của Thương mại điện tử cũng như công cụ mạnh mẽ để đo lường lòng tin và sự gắn bó của người tiêu dùng. 

Trước đây, hầu hết người dùng Internet thường tận dụng Google SEO như một cách tiếp cận hiệu quả để thu thập dữ liệu người dùng. Trong khi đó, Pinterest chỉ được coi là kho tàng truyền cảm hứng để tìm kiếm phong cách, khái niệm hoặc ý tưởng mới. Mọi thứ đã thay đổi trong thời gian gần đây kể từ khi Pinterest chiếm lĩnh vị trí thứ ba trong số các công cụ tìm kiếm lớn trên thế giới, sau Google và Youtube. Nó đã chứng minh được tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đến quyết định chọn lựa của khách hàng.

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp cũng quyết định đăng tải thông tin thương hiệu và sản phẩm mới trên nền tảng này. Nhờ đó, người dùng có nhiều lựa chọn mua sắm hơn đồng thời tạo ra cơ hội bán hàng và quảng bá cho chính bản thân công ty. 

Các tài khoản Pinterest miễn phí được phép truy cập nhiều tính năng hữu ích cho công việc kinh doanh như phân tích và sử dụng quảng cáo để quản lý trang web. Hãy tham khảo phần kế tiếp để xem xét kỹ hơn cách Pinterest hoàn thiện thuật toán hỗ trợ SEO.

Nguồn: Pxhere.

Thuật toán Pinterest

Như chúng ta đã biết, không có công cụ tìm kiếm nào hoàn hảo để đáp ứng tất cả các yêu cầu tìm kiếm, ngay cả Google. Do vậy, hầu hết các chuyên gia đề xuất sử dụng nhiều hơn một công cụ cho việc truy xuất thông tin. 

Không giống như Google sử dụng thuật toán kết hợp từ khóa chính xác – exact match trong quy trình cung cấp thông tin, Pinterest dựa vào khớp chuỗi mờ – fuzzy match (hoặc kết hợp rộng – board match) nhằm đưa người dùng đến với kết quả gần đúng liên quan đến truy vấn. Để nắm bắt cách thức hoạt động của thuật toán Pinterest, trước tiên bạn nên hiểu ý nghĩa của các thuật ngữ chính sau đây.

Pinner

Người sử dụng Pinterest.

Ghim -Pin

Mỗi nội dung được đăng tải.

Bảng – Board

Tương tự như một thư mục giúp người dùng sắp xếp các ghim thành các nhóm riêng biệt. Bảng và ghim hiển thị với những người theo dõi và Pinner khác, ngoại trừ trường hợp chúng được đặt ở trạng thái riêng tư.

Bảng tin – Feed

Hiển thị ghim và bảng của những người bạn theo dõi theo chuỗi thời gian. 

Cách thức hoạt động của thuật toán Pinterest

Pinterest làm việc dựa trên nguyên tắc: Mọi hình ảnh được “ghim” đều liên kết với trang web gốc, cho phép người dùng tìm thấy chính xác những gì họ muốn dưới dạng bộ sưu tập ảnh và cách xử lý chúng. Thuật toán tìm kiếm xác định những trang nào sẽ được tìm thấy dựa trên mức độ ưu tiên của thứ hạng nội dung cụ thể.

Có một số yếu tố chính tác động đáng kể đến thứ hạng trang web. Chúng bao gồm chủ đề, chất lượng tên miền, chất lượng ghim và danh tính người dùng. Trong đó, chủ đề thú vị được xem như là yếu tố quan trọng nhất có thể đưa trang web của bạn lên thứ hạng cao hơn. Bên cạnh một số vấn đề mang tính cá nhân, mức độ phổ biến của các từ khóa cũng ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập thông qua truy vấn tìm kiếm của Pinterest.

Ngoài ra, chất lượng tên miền là một cách đo lường mà Pinterest sử dụng để ước tính mức độ đáng tin cậy của trang web. Nội dung của bạn càng được “ghim” và truy cập thường xuyên, tài khoản của bạn càng được đánh giá cao. Chất lượng ghim phản ánh sự hài lòng của những người theo dõi và tương tác với bài ghim của bạn. 

Cuối cùng, nội dung được “ghim” của riêng bạn và chia sẻ lại từ những người dùng khác cũng đóng góp vào điểm số chung.

Nguồn: Trustedreviews. 

Chiến lược SEO trên Pinterest

Với tất cả kiến ​​thức cơ bản về Pinterest SEO đã tích lũy từ đầu bài viết đến giờ, bạn đã có thể xây dựng chiến lược của riêng mình hướng đến lưu lượng truy cập cao nhất. Hãy thử làm theo các hướng dẫn dưới đây để làm phong phú hồ sơ của bạn trên Pinterest.

+ Tạo và xác minh tài khoản doanh nghiệp để giành được sự tin cậy từ Pinterest. Lưu ý rằng tài khoản doanh nghiệp luôn chiếm ưu thế so hơn tài khoản cá nhân.

+ Xác định những từ khóa thích hợp nên là bước đầu tiên và quan trọng nhất để tăng lưu lượng truy cập. Sử dụng tính năng đề xuất điền tự động của Pinterest là một mẹo để tìm kiếm các có từ khóa liên quan đến lĩnh vực của bạn. Sau khi đạt được những lựa chọn phù hợp, hãy chèn càng nhiều từ khóa quan trọng càng tốt vào mô tả hồ sơ, blog và bảng ghim để thu hút nhiều khán giả hơn.

+ Khuyến khích người dùng khác tương tác với miền của bạn bằng cách xuất bản các ghim chi tiết và cung cấp nhiều thông tin hữu ích. Đặc biệt, những nội dung đi kèm với hình ảnh hấp dẫn sẽ là một điểm cộng. Ngoài ra, đừng quên thêm một liên kết trực tiếp đến blog của bạn.

+ Tính nhất quán của các bài ghim cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để duy trì tỷ lệ nhấp. “Ghim” nội dung mới hàng ngày và liên tục sẽ tốt hơn là đăng tải nhiều nội dung chỉ một lần mỗi tuần hoặc mỗi tháng. Một số công cụ thiết lập lịch trình có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách tự động hiển thị nội dung đã định sẵn mỗi ngày vào thời điểm tốt nhất.

+ Bạn có thể tăng mức độ phổ biến của tài khoản bằng cách đăng tải những nội dung và hình ảnh chất lượng cao. Ngoài ra, hệ thống tính điểm sẽ đếm cả những gì bạn repin từ những người dùng khác. Bạn có thể tận dụng công cụ Pinterest Analytics để hiểu rõ hơn về khán giả mục tiêu, chẳng hạn như giới tính, chủ đề mà họ quan tâm hoặc doanh nghiệp của họ và từ đó sửa đổi hoặc điều chỉnh các ghim của mình sao cho phù hợp. Hãy nhớ rằng điểm số càng cao, chất lượng bài ghim càng được công nhận. Điều đó đồng nghĩa với việc nhiều người có thể sẽ truy cập đến trang web của bạn và thực hiện hành vi mua hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.